Thiếu cholesterol có thể gây ngưng tụ máu

Trong việc điều hòa ăn uống đối với bệnh nhân cao huyết áp giảm muối trong thức ăn là nhiệm vụ đầu tiên. Điều này có liên quan đến lượng chất cholesterol. Nếu chất cholesterol bị thiếu hụt trong cơ thể thì chuyện gì sẽ xảy ra ? Trên thực tế trong cơ thể bệnh nhân cao huyết áp hàm lượng cholesterol gây ra hiện tượng xơ cứng mạch máu, cơ tim hoạt động không được điều hòa. Nhưng ở phương diện khách đối với cơ thể bình thường chưa có dấu hiệu của bệnh, nếu giảm hàm lượng cholesterol trong máu thì điều đó rất dễ đến nguy hiểm. Kỳ thực động mạch xơ cứng có thể chia ra làm 2 loại nếu như không nắm rõ điểm này mà cứ giữ quan điểm bảo thủ cho là chất cholesterol là gốc bệnh cần phải giảm bớt là hoàn toàn sai lầm.

thieu-cholesterol-co-the-gay-ngung-tu-mau-300x213

Trường hợp xơ cứng động mạch thứ nhất là chất cholesterol bám vào thành mạch của huyết quản khiến cho thành mạch xơ cứng lại, lượng máu không thể lưu thông, cơ tim hoạt động không điều hòa. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nhồi máu cơ tim. Ở trường hợp thứ 2 là chất cholesterol và prôtêin được hấp thụ vào cơ thể không đủ, động mạch trong não bị xơ cứng, vì cholesterol là chất cấu thành nên các tế bào mô, cho nên cơ thể thiếu chất này các tế bào mô trong huyết quản yếu đi và bị phá vỡ. Đây là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh xuất huyết não.

Vì thế nếu cơ thể người bệnh cao huyết áp có hàm lượng cholesterol cao là chuyện bình thường, người lại hàm lượng chất này thấp thì phải hết sức chú ý. Lượng cholesterol trong huyết thanh phải chiếm từ 180- 200mg mới là lý tưởng. Từ 150mg trở xuống đối với người bệnh cao huyết áp là tình trạng nguy hiểm. Nếu từ 200mg trở lên tức là hàm lượng cholesterol trong thực phẩm quá nhiều, phải có chế độ điều hòa ăn uống ngay lập tức. Ở mức độ 220mg trở lên là dấu hiệu triệu chứng nhồi máu cơ tim cho nên cần hạn chết chất béo, cholesterol thay vào đó là hấp thụ các thực phẩm nhưu nấm chứa nhiều kali, vitamin.

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669