GIÁNG ÁP CAO
Thành phần:
Dưa hấu gọt vỏ, ép lấy nước: 5000g
Tang thầm: 500g Đỗ trọng: 500g
Tang ký sinh: 250g Huệ thực: 295g
Hải tảo: 150g Ích mẫu thảo: 295g
Hoài ngưu tất: 150g
Hạt táo chua sao: 150g
Công hiệu:
Bổ thận, thanh can, lợi tiểu, hạ huyết áp
Chủ trị:
Bệnh cao huyết áp , xơ cứng động mạch, đau đầu , hoa mắt, mất ngủ, nhiều mộng.
Cách dùng:
Đầu tiên sắc nước dưa hấu cô đặc, các vị thuốc còn lại sắc 4- 5 lần, lọc lấy nước, dùng lửa nhỏ cô đặc lại. Hai loại nước này trộn lẫn vào nhau, thêm đường trắng, mật ông mỗi thứ 250g nấu lên thành cao, mỗi lần uống 15g. Ngày uống 3 lần dùng với nước sôi để nguội uống sau bữa ăn.
Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.