Món ăn hải sản có thể làm giảm bớt cholesterol và giảm huyết áp

Hải sản có làm giảm cholesterol và giảm huyết áp

Theo nghiên cứu gần đây nhất các chất dinh dưỡng từ các loại hải sản được hấp thụ vào cơ thể con người có thể phát huy tác dụng giảm cao huyết áp .

Hệ thống thần kinh trung ương của con người được phân ra làm 2 phần: Khu thần kinh giao cảm và khu thần kinh phản ứng phụ. Hai khu thần kinh này có mối quan hệ khăng khít với nhau, sự điều chỉnh của huyết áp do khu thần kinh trung ứng quyết định. Nếu khu thân kinh giao cảm bị kích động căng thẳng khiến cho huyết quản xơ cứng, nhịp đậm của tim tăng nhanh, lưu lượng của máu không điều hòa…. sẽ khiến cho huyết áp trong cơ thể tăng cao. Axít amin xuất hiện trong lúc này sẽ có tác động vào khu thần kinh trung ương khiến vùng thần kinh giao cảm không hề bị kích động, lưu lượng máu làm nhịp đập của tim trở lại bình thường. Bên cạnh đó axit amin còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

 

Cholesterol là một thành phần không thể thiếu được trong cơ thể con người. Nhưng nếu lượng chất này hấp thụ quá nhiều sẽ dẫn tới hiện tượng xơ cứng động mạch vành. Vì vậy, lượng cholesterol được giữ lại ở gan trở thành dịch mật bài tiết ra ngoài. Axít amin xúc tác với cholesterol khiến cho chất này trở thành dịch mất dễ bài tiết.

Khi có thể con người tiếp nhận axít amin có trong hải sản cũng có nghĩa là chất cholesterol dư thừa sẽ được bài tiết ra ngoài. Trong lúc vùng thần kinh giao cảm phấn khích thì lượng Adrenalin giảm xuống bắt buộc phần thận phải bài tiết chất này và không làm ảnh hưởng đến não bộ. Nếu như vùng thần kinh giao cảm liên tục căng thẳng dẫn đến huyết áp không ổn định., trở ngại sự hoạt động của lưu lượng máu, lượng cholesterol tụ lại đến thành mạch bị xơ cứng, đây chính là nguyên nhân của hiện tượng xơ cứng thành mạch máu, xuất huyết não, sự phấn khích của vùng thần kinh giao cảm.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006845