Đối tượng bà bầu cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao

Những phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhằm ngăn chặn các yếu tố bên ngoài cũng như bên trong làm ảnh hưởng tới các bệnh có thể làm bệnh nặng hơn. Đó là những phương pháp như điều trị nội khoa , bằng thủ thuật hay ngoại khoa, điều trị bằng đông y …

 mang bầu

Bệnh trĩ là một trong những bệnh thường gặp trong vùng hậu môn ở người già, người trung tuổi tới các trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt hằng ngày của người mắc bệnh trĩ , họ thường ngại đi khám nhất là phụ nữ. Mặc dù vậy rất nhiều người không biết các phát hiện bệnh trĩ và không đi khám sớm.

Tại sao bà bầu dễ mắc phải căn bệnh này ?

Không khó để giải thích nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ở bà bầu. Có 2 nguyên nhân chính gây ra trĩ ở phụ nữ mang thai:

– Thứ nhất: Táo bón:Có thể khẳng định 100% phụ nữ mang thai bị táo bón, nhất lá trong 3 tháng cuối của thai kì do họ ít vận động và hệ tiêu hoá hoạt động cũng kém hiệu quả.Việc táo bón này có thể diễn ra thường xuyên .Mỗi khi đi cầu các chị đều cố gắng rặn hết sức khiến cho tĩnh mạch trĩ căng lên gây ra trĩ.

– Thứ 2: Trong quá trình mang thai thì số lượng hồng cầu trong cơ thể người mẹ phải gia tăng khá nhiều để đáp ứng cả nhu cầu của thai nhi.  Do đó mà lượng máu tuần hoàn cũng gia tăng khiến cho các tĩnh mạch cũng phải giãn nở theo . Bên cạnh việc bị giãn nở do lưu lượng máu tuần hoàn thì các tĩnh mạch xung quanh hậu môn cũng chịu áp lực không nhỏ từ túi ối và cái bào thai đang ngày một lớn khiến cho máu vùng này không lưu thông được nên rất dễ hình thành trĩ.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006845