Làm thế nào để biết mình mắc bệnh trĩ?

Đầu tiên, bạn chăm sóc sức khỏe sẽ nhìn vào khu vực hậu môn của bạn, có lẽ bằng cách chèn một ngón tay đeo găng bôi trơn để kiểm tra hậu môn.

Nhiều thủ tục có thể là cần thiết để xác định nội trĩ hoặc loại trừ các bệnh khác mà thường xuyên gây chảy máu hậu môn, chẳng hạn như nứt hậu môn, viêm đại tràng, bệnh Crohn, và ung thư đại trực tràng.

Để xem thêm vào trong ống hậu môn (vào thấp hơn đại tràng, hoặc sigmoid), soi đại tràng sigma có thể được sử dụng, hoặc toàn bộ đại tràng có thể được xem bằng nội soi. Đối với cả hai thủ tục, một ánh đèn, ống ngắm linh hoạt được đưa vào trực tràng. Một bari X-ray cũng có thể hiển thị các phác thảo của nội thất toàn bộ ruột của. Đầu tiên, một thuốc xổ bari được đưa ra, sau đó X-quang được chụp ở đường tiêu hóa thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Cách chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ nên ăn uống gì tốt cho sức khỏe?

lam-the-nao-de-biet-minh-mac-benh-tri

Bác sĩ có thể nhìn thấy nếu bạn có trĩ ngoại chỉ đơn giản bằng cách nhìn. Các xét nghiệm và thủ tục để chẩn đoán trĩ nội có thể bao gồm:

Kiểm tra ống hậu môn và trực tràng của bạn những bất thường. Trong lúc khám trực tràng, bác sĩ chèn một tay đeo găng, bôi trơn ngón tay vào trực tràng. Anh ta hoặc cô ấy cảm thấy bất cứ điều gì bất thường, chẳng hạn như tăng trưởng. Các kỳ thi có thể cung cấp cho bác sĩ của bạn biết về những thử nghiệm thêm nữa có thể là thích hợp.

Kiểm tra bằng mắt của ống hậu môn và trực tràng. Bởi vì trĩ nội thường quá mềm để được cảm nhận trong một cuộc kiểm tra trực tràng, bác sĩ cũng có thể kiểm tra phần dưới của ruột kết và trực tràng của bạn với một anoscope, proctoscope hoặc sigmoidoscope. Đây là phạm vi cho phép bác sĩ để xem vào hậu môn và trực tràng.


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0965.132.669