giang-ap-cao-la-vi-thuoc-chua-cao-huyet-ap

Thành phần:

Dưa hấu gọt vỏ, ép lấy nước: 5000g

Tang thầm: 500g                                  Đỗ trọng: 500g

Tang ký sinh: 250g                              Huệ thực: 295g

Hải tảo:          150g                               Ích mẫu thảo: 295g

Hoài ngưu tất: 150g

Hạt táo chua sao: 150g

Công hiệu: 

Bổ thận, thanh can, lợi tiểu, hạ huyết áp

Chủ trị:

Bệnh cao huyết áp , xơ cứng động mạch, đau đầu , hoa mắt, mất ngủ, nhiều mộng.

Cách dùng:

Đầu tiên sắc nước dưa hấu cô đặc, các vị thuốc còn lại sắc 4- 5 lần, lọc lấy nước, dùng lửa nhỏ cô đặc lại. Hai loại nước này trộn lẫn vào nhau, thêm đường trắng, mật ông mỗi thứ 250g nấu lên thành cao, mỗi lần uống 15g. Ngày uống 3 lần dùng với nước sôi để nguội uống sau bữa ăn.