Viêm họng và ho mãn tính vì hút thuốc lá

Chứng bệnh của anh Trung là do hệ thống bảo vệ đầu tiên của hệ hô hấp đã bị vô hiệu hóa. Hệ thống này bao gồm mũi và họng, có chức năng lọc không khí, tiết dịch ngăn chặn vi khuẩn, vi rút và các chất kích thích từ bên ngoài. Nhưng khói thuốc đã làm giảm khả năng bảo vệ của mũi họng và tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi rút gây bệnh nguy hiểm xâm nhập và phát triển. Đó là nguyên nhân lý giải làm sao người hút thuốc nhiều thường viêm lợi, hôi miệng, viêm họng mãn tính dẫn tới những cơn ho suốt cả ngày lẫn đêm, chưa kể thuốc lá còn dẫn đến nguy cơ gây ung thư phổi, ung thư vòng họng v.v…

t5

Khi chồng bị ho, chị Mai thường tìm mua kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm ho, nhưng với người nghiện thuốc như anh thì dường như cổ họng đã “chai”, không thấy hiệu quả nữa. Hơn nữa chồng chị lại sợ thuốc vì anh bảo uống nhiều kháng sinh quá rất hại người. Chị chỉ mong sao có thuốc gì dùng lâu dài an toàn mà giúp chồng chị đỡ ho thì hay quá.

Vấn đề cần thiết ở đây là phải sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, an toàn, có tác dụng chống viêm tại chỗ, sát khuẩn vùng họng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Các nhà khoa học Trung Quốc dựa trên bề dày thuốc cổ truyền hàng nghìn năm lịch sử cùng với nền khoa học hiện đại đã nghiên cứu tìm ra những tác dụng đáng chú ý của cây Cúc lục lăng (Laggera alata) đối với viêm nhiễm đường hô hấp nói chung và viêm lợi, viêm họng do hút thuốc lá nói riêng. Tác dụng chống viêm cấp và mạn tính của Cúc lục lăng đã được các nhà khoa học đánh giá rất tốt, gần tương đương với tác dụng chống viêm của Dexamethasone (một loại corticoid có khả năng chống viêm rất mạnh nhưng có rất nhiều tác dụng nguy hiểm cho người bệnh). Chính nhờ tác dụng chống viêm, chống nhiễm khuẩn này Cúc lục lăng trở thành vị thuốc không thể thiếu được trong các sản phẩm viên ngậm ho từ thảo dược. Vị đắng của Cúc có tác dụng sát khuẩn tại chỗ vùng họng, giảm xung huyết, giảm phù nề, nâng cao chức năng bảo vệ của các nang lympho vùng hầu họng. Tinh dầu trong vị thuốc này làm dứt cơn ho nhanh chóng, đặc biệt do hơi thuốc lá, trả lại sự sạch sẽ dễ chịu cho vùng họng, miệng.

Hiện tại, các nhà dược học Việt Nam đã dựa trên kết quả nghiên cứu của đồng nghiệp Trung Quốc và sản xuất thành công viên ngậm Thảo Linh Đan được bào chế từ 100% tinh thất Cúc Lục Lăng, giúp chống viêm, giảm xung huyết, cắt các cơn ho nhanh (ho sau cảm cúm, dị ứng thời tiết, thuốc lá, viêm thanh quản gây mất tiếng).

Sức khỏe đời sống

ĐẶT THUỐC NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.378.226