Bệnh giun kim ảnh hưởng đến chứng biếng ăn ở trẻ

Bệnh giun kim có làm bé biếng ăn không?

Bệnh giun kim ở trẻ em có tỷ lệ mắc bệnh nhất định, nhất là trẻ sống tập thể càng thấy nhiều. Giun kim rất nhỏ, giun đực từ 3 – 5mm giun cái dài hơn một chút 8 – 13mm. Giun kim ký sinh trong ruột già của người ban đêm khi trẻ ngủ cơ vòng hậu môn giãn ra, giun cái liền bò lên xung quanh hậu môn để đẻ trứng, khi ăn đồ ăn, trứng giun từ tay được ăn vào bụng hoặc truyền sang người khác qua đồ chơi, lây nhiễm rất mạnh cứ như vậy rất khó trị dứt gốc. Giun kim hành sự vào ban đêm ngủ không tốt cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Đời sống của giun kim rất ngắn thời gian sống của nó thường chỉ kéo dài khoảng 3 tuần. Nếu làm vệ sinh tốt không nhiễm nhiều lần thì trong vòng 3 – 4 tuần dù không chữa trị cũng có thể tự khỏi. Nếu tiếp tục để nhiễm đi nhiễm lại dù có dùng thuốc cũng chẳng chữa khỏi được. Nếu trẻ sống tập thể phải tạo thói quen ăn ở sạch sẽ thường xuyên thay tã lót nhất là trẻ khi sáng tỉnh dậy phải thay tã lót, tã lót thay ra giặt bằng nước nóng sau đó phơi nắng hoặc sấy khô. Bôi một ít thuốc vào hậu môn của trẻ bị bệnh như kem diệt giun kim…

Xem thêm:

>>> Chữa ho cho trẻ bằng thảo dược thiên nhiên

>>> Một số lưu ý khi chữa ho cho trẻ

trẻ biếng ăn

Bệnh giun kim tuy là một bệnh nhỏ nhưng nếu không trị thì vẫn ảnh hưởng đến sinh hoạt, ăn uống và tinh thần của trẻ như thường, bất lợi cho sức khỏe nên các bậc cha mẹ không được coi thường khi trẻ bị bệnh giun kim.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969771256