Nhiễm trùng hệ thần kinh trung khu và biếng ăn ở trẻ nhỏ

Nhiễm trùng hệ thần kinh trung khu

Nhiễm trùng hệ thần kinh trung khu tức là hệ thần kinh trung khu của trẻ bị mầm bệnh xâm nhập vào gây nên. Phạm vi của nó tương đối rộng, thường thấy là hai loại nhiễm vi khuẩn và nhiễm virus, ngoài ra còn có nhiễm nấm, nhiễm ký sinh trùng…

>>> Chữa ho cho trẻ bằng thảo dược thiên nhiên

Bệnh do nhiễm trùng gây ra có viêm màng não, viêm não, viêm não thất, phù não… Thường thấy nhất có:

  • Dịch viêm màng tủy não, là viêm màng não mủ hóa do song cầu khuẩn viêm não gây ra, thường xảy ra vào mùa đông xuân có tính truyền nhiễm và tính dịch bệnh.
  • Viêm màng não do các loại vi khuẩn khác gây ra thường gọi là “viêm não mủ hóa”, vi khuẩn gây bệnh thường thấy có sự khác nhau tùy tuổi tác. Thời kỳ sơ sinh chủ yếu là trực khuẩn tụ cầu màu vàng, trực khuẩn mủ xanh… Thời kỳ trẻ em là cầu khuẩn  chuỗi viêm phổi và trực khuẩn cúm. Thời kỳ thiếu nhi là cầu khuẩn chuỗi viêm phổi và khuẩn tụ cầu màu vàng… Nhiễm trùng hệ thần kinh trung khu do vi khuẩn gây ra chủ yếu thường là viêm não, bệnh xảy ra cấp, biến đổi nhanh, triệu chứng trúng độc nặng. Do sốt cao, đau đầu, nôn mửa nên thường không ăn uống được.
  • Viêm màng não do lao là trực khuẩn lao gây ra, bệnh xảy ra tương đối chậm, đa số trẻ em là viêm màng não hội chứng nguyên phát hoặc xảy ra trên cơ sở lao. Khi trẻ thay đổi tinh thần, sự thèm ăn mà nguyên nhân không rõ ràng nên nghĩ tới khả năng bị viêm màng não do lao, nên chẩn đoán chữa trị cho trẻ trong giai đoạn đầu để có biện pháp chữa trị cho trẻ kịp thời nhất.

>>> Quả chanh chữa ho cho trẻ hiệu quả

Trẻ biếng ăn do nhiễm trùng trung khu gây ra đầu tiên là phải tích cực chữa trị nhiễm trùng hệ thần kinh trung khu. Ngày nay đối với bệnh viêm màng tủy não, bệnh dịch và “viêm não loại B bệnh dịch” đã có thể chích ngừa dự phòng, giảm thiểu rất nhiều tỷ lệ phát sinh hai bệnh này. Đối với trẻ bị nhiễm trùng trung khu ăn uống cần phải nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa, không được ép trẻ ăn, đồng thời bổ sung hợp lý nước và vitamin… đến khi nhiễm trùng hệ thần kinh trung khu được khống chế mới nghĩ đến cách tăng dần lượng thức ăn cho trẻ.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969771256