Một số lưu ý khi chữa ho cho trẻ

Thuốc ho không thể bị lạm dụng

Ho là một hiện tượng thường gặp trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là vào mùa thu và mùa đông vì thời tiết gây ra những triệu chứng ho trở nên phổ biến hơn trong những mùa này. Nhiều người nghĩ rằng bệnh ho không phải là một bệnh nghiêm trọng, cứ thấy con bị ho là đến các hiệu thuốc để mua thuốc kháng sinh hay xi-rô ho về cho con dùng. Tuy nhiên ho là do nhiều nguyên nhân và điều trị ho là không đơn giản như các mẹ nghĩ.

>>> Cách chữa ho cho trẻ bằng thảo dược thiên nhiên

Nhiều nguyên nhân gây ho, một số gây ho cấp tính thoáng qua, và một số có thể gây ho dai dẳng mạn tính. Ho lâm sàng chung chia thành ho cấp tính và ho mãn tính, thời gian ho ít hơn ba tuần là ho cấp tính và ho kéo dài hơn 3 tuần là ho mãn tính.

Bệnh lao

Nguyên nhân thường gặp nhất của ho cấp tính là: nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm phế quản cấp, viêm phế quản mãn tính và viêm phổi.

Một số trường hợp ho không phải là đơn giản

>>> Các biện pháp phòng ngừa ho cho trẻ

Ho mãn tính liên quan đến một loạt các nguyên nhân, không chỉ với hệ thống hô hấp, nhưng cũng có mũi, cổ họng, tiêu hóa, thuốc men và nhiễm trùng đường hô hấp. Hội chứng nhỏ giọt mũi sau, hen suyễn, trào ngược dạ dày, nhiễm trùng đường hô hấp là nguyên nhân chính.

Nhiễm trùng phế quản phổi, đặc biệt là sau khi bị nhiễm trùng đường hô hấp trên do virus gây ra bằng đường hô hấp trở thành vấn đề lâm sàng nổi bật. Các hoạt động khó thở nặng thường sử dụng nhiều thuốc kháng sinh không hiệu quả, càng ngắn một vài tuần hoặc kéo dài nhiều tháng, thậm chí một phần nhỏ của những bệnh nhân có bệnh cúm lại, hoặc tiếp tục hút thuốc… thành viêm phế quản mãn tính, ho mãi không khỏi.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969771256