Bệnh ký sinh trùng và chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Bệnh ký sinh trùng là gì?

Bệnh ký sinh trùng là một loại bệnh lớn thường thấy ở trẻ em nhất là ở nước ta. Nông thôn nước ta rộng lớn là nơi bệnh dịch và tỷ lệ bị bệnh ký sinh trùng cao. Bệnh ký sinh trùng có rất nhiều chủng loại, hầu hết đều liên quan với chứng biếng ăn ở trẻ đặc biệt là bệnh ký sinh trùng đường ruột như giun đũa, giun móc, giun kim, sán dây… Những ký sinh trùng đường ruột này không chỉ gây ra biếng ăn mà khi nghiêm trọng thường có thể bội nhiễm gây ra chứng thích như ngx thứ kinh dị, thích ăn những thứ mà người bình thường cho rằng không nên ăn như: bùn, mạt gỗ, xỉ than, giấy, động vật nhỏ…từ đó có thể làm nặng thêm chứng biếng ăn và mức độ suy dinh dưỡng.

Xem thêm:

+++ Chữa ho cho trẻ bằng thảo dược thiên nhiên

+++ Một số lưu ý khi chữa ho cho trẻ

Bệnh ký sinh trùng

Ngoài ra còn có bệnh giun tóc mà trước đây cho rằng không có tính gây bệnh đến nay các nghiên cứu đã cho thấy nếu nhiễm nghiêm trọng cũng có thể gây ra chứng biếng ăn ở trẻ. Còn bệnh ký sinh trùng phát sinh ngoài ruột ảnh hưởng đến sự thèm ăn cũng không nhỏ, tương đối nổi tiếng có bệnh huyết hấp trùng và sán lá gan… Vì hai loại bệnh này không chỉ triệu chứng toàn thân nặng mà còn có thể ảnh hưởng đến hệ thống gan mật và hệ thống tĩnh mạch cửa cuối cùng đều có thể gây ra xơ gan do mạch cửa dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa và triệu chứng biếng ăn thường thấy.

Đương nhiên bệnh nhẹ thì triệu chứng cũng không rõ ràng nhưng nếu bệnh nặng, triệu chứng biếng ăn không những rõ rệt mà thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Do bệnh ký sinh trùng ở trẻ em có liên quan rất lớn với biếng ăn cần tích cực dự phòng và chữa trị.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969771256