Những thực phẩm nên kiêng kỵ khi chữa ho cho trẻ

Khi chữa ho cho trẻ em các mẹ nên chú ý chế độ ăn uống sau đây:

  1. Không nên ăn thức ăn lạnh

nhung-thuc-pham-nen-kieng-ky-khi-chua-ho-cho-tre

Đồ ăn lạnh gây tác động rất lớn đối với phổi, một khi cơ thể bị ảnh hưởng bởi cái lạnh, ăn uống đồ lạnh quá nhiều làm tổn thương đến phổi. Mà ho thì thường do phổi bị hư tổn gây ra. Trong trường hợp này nên lưu ý về chế độ ăn uống cho trẻ, tránh ăn uống những thức ăn lạnh nó rất dễ dàng để gây tắc nghẽn phổi, triệu chứng rất khó lành. Do đó khi trẻ bị ho các mẹ nên tránh xa các thức ăn lạnh trong thực đơn của con mình.

>>> Những thực phẩm tốt cho người bị ho

  1. Không nên ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ

Khi trẻ bị ho các bậc cha mẹ nên lưu ý tránh ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ vì khi đó các thức ăn này làm cho cơ thể tích tụ nhiệt khi đó ho và đờm khó có thể khỏi được. Đối với trẻ em bị hen suyễn, ăn quá nhiều mỡ có thể gây ra đờm nhiều làm cho tắc nghẽn đường thở, tình tiết tăng nặng của bệnh hen suyễn, bệnh khó chữa. Vì vậy, trong quá trình chữa ho cho trẻ nên cho trẻ ăn thức ăn nhẹ.

  1. Không nên ăn nhiều cam

Nhiều người nghĩ rằng khi trẻ bị ho nên cho ăn nhiều cam, phần vỏ cam tuy có tác dụng trong việc chữa ho nhưng còn phần cùi và múi thì lại ngược lại. Nó không những không có tác dụng chữa ho mà phần múi cam làm cho ho và đờm nhiều hơn.

>>> Triệu chứng hen phế quản ở trẻ nhỏ

Vì vậy, trẻ em ho chế độ ăn uống nên được kiêng cẩn thận tránh ăn uống tự do làm cho việc chữa ho cho trẻ em sẽ khó lành dẫn đến ho kéo dài. Ngoài ra có thể nấu lê với đường để lấy nước uống có tác dụng rất tốt trong việc chữa ho… Ngoài ra cũng có thể cho trẻ ăn khoai luộc, cháo sen, cháo lúa mạch và cháo táo tàu… cũng có tác dụng chữa ho cho trẻ rất tốt.

Khi trẻ bị ho ngoài việc lưu ý chế độ ăn uống cho con các mẹ cũng nên tìm đến sự hỗ trợ của thuốc. Hãy tìm đến chúng tôi – Siêu thị nhà thuốc Online tự hào là cây thuốc nam chữa bệnh – chữa tận gốc. Hotline : 0934.222.786 – 03503.558.847.

Sản phẩm Siro PQA được chiết xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên VIỆT NAM – Tốt cho sức khỏe cộng đồng – Thửa 99 Khu Đồng Quàn – Xã Tân Thành – Huyện Vụ Bản – Tỉnh Nam Định .

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669