Tìm hiểu chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Biếng ăn là giảm hoặc mất đi sự thèm ăn. Đây là một trong những triệu chứng thường thấy ở chứng rối loạn chức năng tiêu hóa của trẻ em. Nó có thể do nhiều bệnh cấp tính và mạn tính gây ra,vừa có thể do bệnh toàn thân hoặc bệnh cục bộ ở đường tiêu hóa gây ra, cũng có thể do các nguyên nhân khác như thuốc men hay nhân tố tinh thần gây ra. Về mặt lâm sàng, khi xảy ra triệu chứng biếng ăn trong một thời gian dài mới gọi là “chứng biếng ăn” và thường coi nó như là một bệnh độc lập. Còn bé biếng ăn trong một thời gian ngắn dù là triệu chứng biếng ăn nhưng thường không gọi là chứng biếng ăn. Do biếng ăn và chứng biếng ăn có liên quan mật thiết với nhau.

Trẻ em sinh trưởng phát triển rất nhanh, có yêu cầu rất cao về dinh dưỡng. Tuy nhiên cấu tạo và chức năng hệ tiêu hóa của trẻ lại chưa được hoàn thiện, đồng thời chức năng điều tiết của hệ nội tiết thần kinh kém nên khi môi trường trong và ngoài thay đổi dễ phát sinh rối loạn tiêu hóa gây ra các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, giảm thèm ăn… Do đó, trẻ em rất dễ bị biếng ăn và mắc chứng biếng ăn.

Xem thêm:

>>> 8 nguyên nhân khiến bé biếng ăn

>>> Làm sao để bé hết biếng ăn

tim-hieu-chung-bieng-an-o-tre-nho

Khi trẻ mắc chứng biếng ăn, thời gian giảm hoặc mất sự thèm ăn khá dài, sẽ dẫn đến tình trạng trở ngại dinh dưỡng đối với trẻ ở những mức độ khác nhau, ảnh hưởng đến sự phát triển và thể chất của chúng đồng thời làm cho trẻ dễ bị mắc các bệnh khác, mà bệnh tật và dinh dưỡng không tốt lại có thể làm nặng thêm triệu chứng biếng ăn gây ra tuần hoàn ác tính. Chứng biếng ăn ở trẻ không chỉ có tỷ lệ phát sinh cao mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của trẻ, nghiêm trọng còn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, chứng biếng ăn lâu nay được giới y học và bệnh nhân rất coi trọng , Đông y từ lâu đã tiến hành nghiên cứu về chứng bệnh này.

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669