Bé biếng ăn khi mọc răng

Trẻ em thường bắt đầu mọc răng giữa 4-7 tháng, và có tất cả 20 răng sữa trong thời gian 3 tháng tuổi. Trong thời gian này, bạn có thể nhận thấy rằng bé của bạn trải qua một loạt các triệu chứng mỗi lần một chiếc răng mọc lên. Trong khi các triệu chứng hiện nay là không giống nhau cho mọi trẻ em, có một số triệu chứng được coi là phổ biến như bé biếng ăn, quấy khóc…

Xem thêm:

. Vì sao bé biếng ăn lại hay bị nôn trớ

trẻ biếng ăn

1.Các biểu hiện thường thấy ở trẻ lười ăn do mọc răng

– Khi có dấu hiệu mọc răng, lợi của trẻ sẽ trở nên đỏ và sưng tấy to. Các bố mẹ sẽ nhìn thấy ở chỗ lợi sưng to đó có một màu trắng trắng nhỏ bằng nữa hạt đỗ nhú nhú lên – đó chính là răng của trẻ. Điều này khiến cho trẻ cảm thấy thực sự rất khó chịu khiến trẻ quấy khóc cha mẹ và trở nên lười ăn.

– Sốt nhẹ cũng là một biểu hiện rất rõ ràng của dấu hiệu mọc răng ở trẻ. Tuy nhiên khi trẻ mọc răng thường chỉ sốt nhẹ chứ không sốt quá cao nên nhiều khi rất khó phát hiện.

– Những cơn sốt kéo dài lại không thể ăn uống bình thường làm trẻ sút cân tương đối nhanh chóng. Điều này khiến trẻ trở nên mệt mỏi, lười ăn, quấy khóc, làm nũng bố mẹ suốt cả ngày.

2. Cách xử lý bé biếng ăn khi mọc răng

Gia đình không nên chủ quan nghĩ rằng vấn đề này rất đơn giản mà tự chăm sóc bé. Thay vì đó vẫn nên đưa trẻ đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe của trẻ để đảm bảo những cơn sốt mọc răng và những biểu hiện khác luôn trong tầm kiểm soát của bác sĩ và gia đình. Đôi khi bác sĩ sẽ có những tư vấn về dinh dưỡng hợp lý nhất để trẻ ăn ít đi nhưng vẫn có đủ hàm lượng dinh dưỡng hấp thụ cho cơ thể.

Các bậc cha mẹ cần chú ý đến việc giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ, lúc trẻ lười ăn khi mọc răng thì điều này lại càng cần được chú ý đặc biệt để ngăn những vi khuẩn “tấn công” trẻ qua miệng. Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ là: dùng khăn ấm vệ sinh miệng cho trẻ sau mỗi bữa ăn, điều này giúp làm giảm đáng kể vi khuẩn tích tụ trong miệng trẻ.

Hãy thử thay đổi chế độ ăn của trẻ trong những ngày trẻ mọc răng xem sao. Chúng ta có thể thay những món ăn hàng ngày bằng sữa bột hoặc cháo loãng. Những thức ăn mềm, được nấu nhuyễn sẽ hạn chế việc sử dụng răng của trẻ, tránh những tổn thương và đau đớn khi nhai. Bên cạnh đó những món ăn mềm lại lạ miệng có thể sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Do trẻ không ăn được nên trong thời gian này chúng ta có thể tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng cho trẻ bằng cách sử dụng các thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ. Những sản phẩm đó sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn cũng như tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong giai đoạn trẻ mọc răng.

Bất cứ trẻ nhỏ nào cũng phải trải qua giai đoạn mọc răng nên việc nắm vững những kiến thức này sẽ giúp bậc cha mẹ không còn phải lo lắng cũng như giúp trẻ không còn biếng ăn, không còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ!

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969771256